Lý Giải Tại Sao Dùng Sim 4G Nhưng Chỉ Hiện Mạng 3G

Dùng sim 4G nhưng chỉ hiện mạng 3G là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân, lý giải lý do dẫn đến tình trạng này thì mới có biện pháp khắc phục hiệu quả. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, Simmayman.net sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục sim 4G nhưng chỉ hiện mạng 3G ngay bài viết bên dưới. Cùng xem nhé!

1. Tại sao dùng sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Chưa cài đặt 4G

Điện thoại mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ kết nối mạng 4G, nhưng bạn vẫn chưa cài đặt chế độ này cho di động. Đây chính là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn dùng sim 4G nhưng vẫn hiển thị mạng 3G.

Dùng sim 4G nhưng hiện mạng 3G

Thiết bị điện thoại không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G

Ở một số dòng điện thoại smartphone, cấu hình mạng 4G sẽ không được hỗ trợ sử dụng, vì thế các thuê bao chỉ được phép sử dụng 3G mà thôi. Bạn có thể truy cập vào mục thông tin điện thoại để biết được máy của mình có hỗ trợ kết nối mạng 4G hay không.

Lỗi dữ liệu mạng đi động

Đây là lý do khá nhiều người thường gặp phải, có thể do đường truyền mạng di động của bạn gặp lỗi, hoặc vùng phủ sóng quá kém, khiến không thể kết nối mạng 4G, lúc đó di động chỉ có thể hiển thị sóng 3G hoặc H, H+ mà thôi.

Nằm ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn di chuyển, sẽ có một số địa điểm nằm ngoài vùng phủ sóng của mạng 4G dẫn đến điện thoại đi động của bạn chỉ hiện mạng 3G mà thôi.

Chưa đăng ký gói cước 4G

Hãy kiểm tra lại gói cước mình đang sử dụng, bởi nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G, hoặc điện thoại chưa chuyển đổi qua sử dụng sim hoặc gói cước 4G,  đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề nêu trên.

2. Cách khắc phục lỗi sim 4G nhưng chỉ hiện 3G

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G hay không

Để đảm bảo điện thoại của bạn chắc chắn có hỗ trợ công nghệ 4G để tham gia sử dụng. Hãy cẩn thận sử dụng thao tác bấm *#06# để lấy IMEI của máy. Sau khi IMEI được gửi về số thuê bao của bạn thì tiếp tục truy cập vào địa chỉ: http://www.imei.info để điền số IMEI vừa nhận được. Sau đó check thông tin xem thiết bị di động của bạn được hỗ trợ dùng mạng 4G hay không?

Nếu trường hợp điện thoại của bạn không hỗ trợ dùng mạng 4G, thì bạn chỉ có thể sử dụng mạng với tốc độ cao nhất là 3G mà thôi. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải đổi sang thiết bị di động mới có hỗ trợ sử dụng mạng 4G.

Kiểm tra điện thoại bạn đã chọn đúng sử dụng mạng 4G hay chưa

Để đảm bảo chọn đúng mạng 4G trên điện thoại, trước khi truy cập internet, bạn hãy đi vào mục Cài đặt trên di động -> chọn mục Kết nối -> Các mạng di động -> Chọn chế độ mạng LTE/3G/2G để cài đặt chế độ mạng 4G trên điện thoại.

Chuyển mạng sang 4G

Lỗi dữ liệu mạng di động

Với trường hợp bị lỗi dữ liệu mạng di động, bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt -> đi tới mục Cài đặt chung -> Click vào mục Đặt lại -> và sau đó đặt lại cài đặt mạng là có thể truy cập mạng 4G.

Nằm ngoài vùng phủ sóng

Việc thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng thì việc duy nhất để khắc phục là bạn di chuyển đến nơi có khu vực phủ sóng 4G của nhà mạng.

Vùng phủ sóng 4G

Vậy bạn đã hiểu lý do tại sao Sim 4G nhưng chỉ hiện 3G và cách khắc phục rồi đúng không? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích đến bạn. Simmayman.net chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

>> Xem thêm: Mạng 4G, 4G LTE là gì - Tốc độ mạng 4G có thật sự nhanh hơn 3G

3Chat Sim Số Đẹp